Đêm đương đại Đồng dao với nghệ thuật lần thứ 4 với vở diễn “Công lý không gục ngã”.

Nhằm kỉ niệm 11 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 13/10/2015, tại Nhà hát Tuổi trẻ số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội, trường doanh nhân PTI và Cộng đồng doanh nhân PTI phối hợp với Nhà hát tuổi trẻ tổ chức đêm đương đại Đồng dao với nghệ thuật lần thứ 4. Chương trình để lại ấn tượng cho khán giả với vở diễn “Công lý không gục ngã”. Đây cũng là món quà tri ân ý nghĩa mà PEC dành tặng doanh nhân Việt Nam.

Doanh nhân ngoài tinh thần của một chí sĩ rất cần mang trong mình sự cuộn chảy, sự rung động của nghệ sỹ, điều này sẽ chuyển hóa vào từng sản phẩm, dịch vụ, văn hóa, hệ thống của một tổ chức. Nó làm mềm đi sự thô ráp của tiền, lợi nhuận, thị phần, của sự hào hoa thoáng chốc, của những bàn tiệc và những suy tính. Suy cho cùng, mọi thứ rồi cũng sẽ biến mất – chỉ còn lại văn hóa, nếu nền tảng và vĩ đại thì gọi là văn minh. Đồng dao với nghệ thuật không nằm ngoài ý niệm đó.

cong-ly-khong-guc-nga

Cả khán phòng lắng đọng, các chuyên gia, doanh nhân được trải lòng mình, được trở về với không gian văn hóa của lịch sử Việt Nam thế kỷ 18, qua thanh âm ngọt ngào của những tiếng đàn tranh, đàn bầu đậm hồn dân tộc cùng những trường đoạn, khúc triết đầy kịch tính của vở diễn với rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Với thông điệp “Chúng ta không cô đơn, cái xấu, cái ác chỉ là nhất thời – cái đẹp, cái  thiện mới là những điều vĩnh cửu”. Khi chúng ta đang ở trên đỉnh cao hay ngược lại, chúng ta không cô đơn vì có cộng đồng xã hội vinh danh mình mà bởi chúng ta có sự giác ngộ. Giác ngộ rằng: Một mình không làm nên tất cả cho dù bản thân có thể là một ngôi sao. Mình chỉ có thể thành “Sao” khi bên cạnh có những ngôi sao khác, không ai một mình mà làm nên được sự nghiệp. Sức mạnh đến từ một đội ngũ và nhờ đội ngũ cộng thêm tính chính danh trong những hành động thuận lòng người và công lý, công quả sẽ đến.

cong-ly-khong-guc-nga-1

Công lý không gục ngã” đã nhận được sự đồng cảm lớn lao, sâu sắc từ các chuyên gia, các doanh nhân tham dự đêm diễn. Đây thực sự là một món ăn tinh thần tạo nên sự cân bằng, công bằng trong đời sống của các nhà quản lý nói riêng và các doanh nghiệp nói chung, góp phần thiết thực thúc đẩy sự sáng tạo, sản sinh ra nhiều giá trị mới dâng hiến cho xã hội.

cong-ly-khong-guc-nga-2

Một phần không thể thiếu làm nên thành công của đêm nghệ thuật đó chính là sức sáng tạo, sự lao động ngày đêm miệt mài của các nghệ sĩ Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam để cống hiến cho khán giả những khoảnh khắc, những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng những thông điệp sâu sắc nhất làm rung động trái tim của bao thế hệ yêu bộ môn nghệ thuật Kịch.

Bài viết khác