Doanh nhân và Đêm đương đại “Đồng dao với nghệ thuật”

Thỉnh thoảng chúng ta thường nhớ đến những hình ảnh thanh bình của quê hương, tình yêu của cha mẹ thời thơ ấu qua những câu kể, câu hát..

Đồng dao không phải là một tác phẩm hay một bài học, không biết ai là tác giả… nhưng nhẹ nhàng thấm đẫm những cảm xúc cuộc sống, dần già làm nên tinh thần của chúng ta… Rồi như cây như cối, trưởng thành qua ngày tháng vi vu với thiên nhiên, nhưng phát tán hương hoa cùng hạt giống của nó vào cuộc sống bình dị những tình cảm, tình yêu, nhiều khi rất mơ hồ… Nhưng tạo nên chuyển hóa nội tâm làm chúng ta mềm mại và hồn nhiên trở lại, để có thể làm rung lên trong sâu thẳm tâm hồn những nỗi niềm thương mến con người và khát vọng sống tươi đẹp…

Ngày trôi đi… tháng trôi đi… năm trôi đi… và mỗi người chúng ta vẫn đi trong cuộc đời… trưởng thành hơn… Những bài đồng dao cứ thế kéo dài ra theo mỗi bước chân khiến chúng ta tươi trẻ, lạc quan và khỏe khoắn tiếp tục hành trình của mình với cuộc đời đầy sống động và ý nghĩa, thanh thoát hơn là những gì ta mưu cầu.

Chương trình biểu diễn “Đồng dao với nghệ thuật” sẽ diễn ra trong một đêm duy nhất vào ngày 23 tháng 10 năm 2011 tại nhà hát lớn Hà Nội. Đây không chỉ là một chương trình nghệ thuật đơn thuần mà còn là môi trường giao lưu, gặp gỡ, thể hiện sự sáng tạo về văn hóa nghệ thuật, cũng là cơ hội cho các khán giả Việt Nam khám phá những giá trị và ấn tượng của bộ môn nghệ thuật thứ sáu – Nghệ thuật Múa.

Các tác phẩm biểu diễn trong đêm đương đại “Đồng dao với nghệ thuật” bao gồm:

–   Đồng dao ký ức tuổi thơ: Mùa đom đóm.

Mùa đom đóm” với nội dung chủ đạo là xoay quanh các cung bậc cảm xúc, hình thức khác nhau của tình yêu. Sự tỏa sáng của ánh lân tinh quấn quýt bên nhau như một sức sống mãnh liệt của tình yêu đồng loại, tình bạn và tình yêu đôi lứa… vượt qua thời gian để tồn tại và hướng tới tương lai. Vở diễn được sáng tạo với nhiều màu sắc dân tộc từ nội dung, âm nhạc tới điệu múa.

–   Đồng dao: Trăng.

Ánh trăng phủ trên mặt nước lấp lánh, ánh trăng len qua vòm lá đẫm sương đêm, ánh trăng đổ xuống một căn gác buồn cô tịch, ánh trăng đọng lại trong đôi mắt dõi theo phía chân trời… Một không gian tĩnh lặng tràn ngập ánh sáng bàng bạc, dịu dàng, vừa huyền ảo vừa đầy ắp hơi thở cuộc sống. Dường như không còn những vất vả, lo toan thường nhật, không còn những mảnh đời đau khổ, những bi thương tuyệt vọng mà chỉ còn một thế giới huyền ảo, lung linh như cổ tích.

–   Đồng dao: Hồn gió Việt.
Đồng dao: Hồn gió Việt” là những câu chuyện, những cảm nhận khác nhau của con người về tình yêu, cuộc sống, quê hương, đất nước, cội nguồn văn hóa Việt. Ai cũng có một gia đình để gần gũi, yêu thương, một miền quê để da diết, khắc khoải nỗi nhớ, một hồn Việt để tự hào, nâng niu… 4000 năm dòng chảy của thời gian, tinh hoa, tâm hồn Việt được khắc sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt. Đó là một hồn quê giản dị mà sâu lắng, là sự gắn kết, giao thoa kỳ diệu giữa con người và thiên nhiên căng tràn nhựa sống, là những vũ điệu của nhịp sống thăng trầm nhưng mượt mà sâu lắng, là những cảm xúc lãng mạn mà cũng rất đỗi bình dị, đời thường… Tất cả cùng hòa nhịp và ngân vang những thanh âm của “Hồn gió Việt”.

Do các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn chắc chắn sẽ mang đến những cảm xúc  thú vị cho người xem.

Thông tin liên hệ về đêm đương đại “Đồng dao với nghệ thuật”:

Tổ chức giáo dục PTI

Tòa nhà PTI Số 32 Thái Thịnh 2 – Thái Thịnh – Đống đa – Hà Nội

Hotline: 0906.312.688

Bài viết khác