Những Khó Khăn Trong Sử Dụng Tiếng Anh

Cuốn sách: “Những khó khăn trong sử dụng tiếng anh” được chuyên gia Nguyễn Hoàng Phương dày công biên tập và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của chuyên gia trong nhiều năm nghiên cứu và làm việc tại nhiều quốc gia.

Một số người cho rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới. Nhưng thật sự tiếng Anh có đơn giản như vậy không? Bạn có bao giờ suy nghĩ hoặc tìm hiểu về những ý nghĩa nguy hiểm tiềm ẩn dưới những từ thông dụng tưởng chừng như vô hại đó mà có thể gây hiểu lầm cho người nghe. Những khó khăn đó luôn xảy ra (ít hay nhiều) trong khi bạn giao tiếp bằng tiếng Anh trong cộng đồng.

Với những suy nghĩ trên cho thấy việc sử dụng tiếng Anh “chuẩn xác, cập nhật, tế nhị, và có văn hóa” hiện nay là điều rất quan trọng. Đó cũng chính là mục đích để cuốn “Những khó khăn trong sử dụng tiếng Anh” ra mắt cùng bạn đọc. Trong cuốn sách, mỗi chương đều có dẫn giải minh chứng cho những khó khăn trong những tình huống cụ thể nhằm nâng cao khả năng nhận thức về ngôn ngữ. Đồng thời, kết thúc mỗi chương đề có phần thảo luận nhằm giúp bạn đọc mở rộng liên hệ với chính ngôn ngữ mẹ đẻ.

Nội dung sách gồm hai phần. Phần một đề cập tới những điều “tế nhị”, “khó nói”, hoặc ít được chú ý khi sử dụng tiếng Anh. Phần hai liệt kê từ, cụm từ đi kèm định nghĩa bằng tiếng Anh, nhằm làm hiểu rõ thêm ý nghĩa của từ và cụm từ đó.

Nhung kho khan trong su dung tieng anh

Tác giả: Nguyễn Hoàng Phương
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Lĩnh vực:
Năm xuất bản: Tháng 11 – 2008
Số trang: 303
Sách có bán tại: Thư viện doanh nhân PTI: Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Bài viết khác